Các ngành nghề tuyển đi kỹ sư Nhật Bản

Chia sẻ: 

Các ngành nghề tuyển đi kỹ sư Nhật Bản rất nhiều và đa dạng như: cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, dệt may,..nhưng chủ yếu chỉ tập trung nhiều ở một số ngành như công nghệ thông tin, cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng. Để tham gia đi Nhật Bản diện kỹ sư trong các ngành nghề khác ít tuyển, ứng viên đôi khi phải thật sự kiên trì để chờ đợi và có thể phải thi tuyển nhiều lần mới có cơ hội trúng tuyển.

Thực ra các nghiệp đoàn Nhật Bản cũng không yêu cầu quá cao về chuyên môn và khả năng tiếng, nên các ứng viên nên cân nhắc lựa chọn và tham gia ứng tuyển vào các đơn hàng phù hợp với điều kiện sức khỏe và bằng cấp, không nhất thiết phải đúng chuyên ngành. Như thế sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các bạn. Trước khi thi tuyển, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đào tạo sơ qua về tiếng Nhật và tay nghề để các ứng viên có đủ khả năng tham gia thi tuyển trực tiếp.

Có rất nhiều bạn kỹ sư sau khi lựa chọn trái chuyên ngành lại đạt được hiệu quả công việc rất tốt và phát huy được thế mạnh của bản thân. Nguyên nhân chính là do không phải sự lựa chọn nghề nghiệp của các bạn tại Việt Nam đã hoàn toàn chính xác, đôi khi sự lựa chọn đó có thể theo phong trào, theo chỉ dẫn hoặc theo sự sắp xếp của nhà trường.

Chúc các bạn kỹ sư Nhật Bản tương lai sẽ lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất !