Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chia sẻ: 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản khá khắt khe về khâu tuyển chọn nhưng lại là thị trường rất tiềm năng đối với người lao động Việt Nam. Những năm gần đây số lượng thực tập sinh Việt Nam xuất cảnh sang Nhật liên tục tăng nhưng vẫn chưa đáp ứng hết được nhu cầu tiếp nhận của Nhật Bản và nguyện vọng xuất cảnh trong nước. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bao gồm những khoản gì ?

Người lao động sẽ phải chi trả tất cả các chi phí của chương trình thông qua các công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết như sau:
 - Tiền môi giới: là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.
 - Tiền dịch vụ: là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Ngoài chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường bạn phải đóng thêm tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước người lao động sẽ được hoàn trả toàn bộ các khoản đặt cọc.

Nếu bạn đủ điều kiện và phù hợp với ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời được một số ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như lao động Nhật Bản....

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều bạn cần làm bây giờ là học tốt tiếng Nhật, rèn luyện tư thế tác phong cũng như khả năng chuyên môn để có thể vượt qua các đợt thi tuyển dụng và hoàn thành mục tiêu của bản thân bạn !

Chúc bạn thành công !

Xem thêm: Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản