Chi phí và mức lương đi Nhật Bản diện kỹ sư

Chia sẻ: 

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản thường có mức thấp hơn khoảng 1000-2000 USD so với chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Phần lớn các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đều không yêu cầu đặt cọc, tuy nhiên để đảm bảo công tác chống trốn nên các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản thường yêu cầu người lao động phải đặt cọc chống trốn. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh dẫn đến số lượng các đơn hàng kỹ sư thường ít hơn rất nhiều so với các đơn hàng tu nghiệp sinh.

Mức lương đi kỹ sư Nhật Bản vào khoảng từ 180.000 Yên trở lên (tương đương khoảng 36.000.000 VNĐ trở lên). Tùy thuộc vào từng vị trí công việc, khả năng chuyên môn và trình độ tiếng Nhật mà mức lương cơ bản có thể cao hơn.

Các bạn tham gia đi chương trình kỹ sư cần chú ý rèn luyện tốt khả năng tiếng Nhật, cố gắng hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4 (tốt nhất là đạt N3) và khả năng chuyên môn, tiếp thu các kỹ thuật công nghệ chuyển giao. Đó chính là hành trang rất giá trị cho cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi các bạn về nước đúng hạn hợp đồng. Khi đó mức lương của các bạn tại Việt Nam sẽ không thua kém mức lương làm việc tại Nhật Bản.