Điều kiện để tham gia đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

Chia sẻ: 

Khi người lao động đã tìm hiểu kỹ về chương trình và muốn đăng ký tham gia đi Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các yếu tố quan trọng nhất là: chính sách, đối tượng tham gia, trình độ học vấn….thời gian thi tuyển để được xuất cảnh sang Nhật. Cụ thể như:

1.  Độ tuổi phù hợp nhất:
Nam, nữ tuổi từ 19-35. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn hoản toàn có thể nới rộng biên độ tuổi tác như: May mặc, xây trát, nông nghiệp, giặt là,…
Độ tuổi cho chương trình giới hạn từ 18-40

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn:
Tốt nghiệp cấp 3; Trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng.

3. Yêu cầu sức khỏe, thể trạng
+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.
+ Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm như Viêm gan A, B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu...). Người lao động bắt buộc phải khám sức khỏe theo form Nhật Bản tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội hoặc tại các bệnh viên tuyến trung ương khác.

>> Tham khảo: Danh sách các bệnh viện được phép khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động
 
4. Ngành nghề tuyển dụng: đi 1 năm hoặc 3 năm:
+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)
+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)
+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.
+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…
+  Hộ lý và điều dưỡng viên (Yêu cầu có bằng cấp đúng chuyên môn).

5. Kinh nghiệm làm việc
Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 1 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 3-6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

6. Yêu cầu về hồ sơ
- Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức
- Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, xác nhận không tiền án tiền sự…
 
8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia
Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể. (Hotline: 0906 261 264)

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.
 
Xem thêm: Cân nhắc lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản