Điều kiện tham gia đi kỹ sư Nhật Bản

Chia sẻ: 

Chương trình kỹ sư Nhật Bản dành cho đối tượng người lao động có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trong cả nước, chuyện ngành kỹ thuật công nghệ thường được tuyển dụng nhiều hơn. Hiện tại, chương trình kỹ sư không còn khắt khe trong công tác tuyển dụng, tiêu chí thường rất phổ thông nên người lao động có nhiều cơ hội hơn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, nhưng tỉ lệ cạnh tranh sẽ ngày càng cao hơn.

Điều kiện tham gia đi kỹ sư Nhật Bản như thế nào ?

- Yêu cầu cao nhất là về bằng cấp, tối thiểu là Cao đẳng, một số đơn hàng khó thì yêu cầu bằng Đại học và đúng chuyên ngành tuyển dụng.

- Về tiếng Nhật cũng không đòi hỏi quá cao, thông thường chỉ cần tiếng Nhật cơ bản N5 trở lên. Các bạn chưa biết tiếng sẽ được đào tạo trước thi tuyển từ 10-20 để nắm được vốn kiến thức tiếng cơ bản nhất.

- Đối tượng thường là nam giới, tuổi từ 20-35, chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

- Sức khỏe tốt, ko bị mù màu, không mắc các bệnh truyền nhiễm. 

- Không tiền án, tiền sự, không xăm trổ.

- Các bạn đã đi tu nghiệp sinh về nước đúng thời hạn hợp đồng, thời gian về nước từ 6 tháng trở lên (chú ý phải còn đầy đủ giấy tờ cư trú bên Nhật).

Chương trình kỹ sư Nhật Bản có nhiều ưu đãi đối với người lao động nên tỉ lệ cạnh tranh thường cao, trung bình là một chọi 3. Các ứng viên tham gia nên cân nhắc lựa chọn những đơn hàng phù hợp với kinh nghiệm chuyên môn và bằng cấp của mình để đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tuyển.