Hộ lý Đài Loan là gì ? Chức năng công việc và nhiệm vụ của Hộ lý Đài Loan ?

Chia sẻ: 

Ngành y tế Đài Loan đang cần một số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên cho các bệnh viện và viện dưỡng lão do tình trạng già hóa dân số và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân gia tăng. Trong từng ngành nghề, mỗi vị trí việc làm đều có tầm quan trọng riêng để mang lại hiệu quả cho ngành nghề đó. Ngành y tế cũng không ngoại lệ, từ bác sĩ đến hộ lý, y công đều có một vị trí khác nhau, mỗi vị trí đóng góp cho cả một quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh.

Để giải đáp thắc mắc cho người lao động Việt Nam đang có nguyện vọng đi làm Hộ lý tại Đài Loan, xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin và khái niệm về chương trình Hộ lý Đài Loan. Vậy Hộ lý Đài Loan là gì ? 

- Hộ lý Đài Loan là một bộ phận có chức năng hỗ trợ công tác, nghiệp vụ y tế cho y tá, bác sỹ trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Hộ lý có một vị trí, vai trò rất quan trọng, đóng góp một công đoạn rất lớn trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt là trong giao tiếp, động viên, khuyến khích người bệnh vượt qua đớn đau do bệnh tật, tạo sự thoải mái cả về thể xác và tinh thần cho người bệnh. Qua đó giúp người bệnh an tâm điều trị dẫn đến chóng lành bệnh.

- Nhiệm vụ của hộ lý là thực hiện vệ sinh, sắp xếp ngăn nắp các khoa, phòng bệnh, buồng bệnh, tạo môi trường sạch đẹp, tâm lý thoải mái cho người bệnh trong thời gian điều trị. Hộ lý còn trực tiếp phục vụ người bệnh, phụ giúp điều dưỡng chăm sóc người bệnh trong một số trường hợp, thu gom và quản lý đồ đạc thiết bị y tế, bảo quản tài sản trong phạm vi được phân công.

Hộ lý Đài Loan được làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và ít có những tệ nạn phát sinh như ở các bệnh viện ở Việt Nam.