Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chia sẻ: 

Trong các chương trình xuất khẩu lao động mà Việt Nam cung ứng nhân lực thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy trình đào tạo, tuyển dụng khắt khe nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

1. Sàng lọc, sơ tuyển ứng viên
Người lao động cần khám sức khỏe theo form Nhật Bản trước khi làm hồ sơ ứng tuyển các đơn hàng tuyển dụng.
Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển chọn theo các tiêu chí của xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật,…

2. Đào tạo trước thi tuyển
Sau khi đạt sơ tuyển, người lao động sẽ được đào tạo và học các khoá học định hướng trong vòng 3 tháng nhằm phù hợp với yêu cầu về trình độ tay nghề về ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển.
Do văn hóa và môi trường công việc tại Nhật Bản có rất nhiều khác biệt với Việt Nam, nên đây là công việc bắt buộc khi công ty muốn phái cử những thực tập sinh tốt nhất.

3. Thi tuyển chính thức
Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều trực tiếp bay sang Việt Nam để tuyển chọn từng lao động, ngay cả việc chỉ tuyển chọn từ 1-2 thực tập sinh. Đối với một số công ty không thu xếp được thời gian sang Việt Nam tuyển chọn thông thường vẫn giao phó lại cho nghiệp đoàn – cơ quan trực tiếp quản lý thực tập sinh kỹ năng trong thời gian làm việc 3 năm tại Nhật Bản
Các ứng viên sẽ được đại diện chủ sử dụng lao động kiểm tra trình độ tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test IQ, thi kỹ năng,…

4. Đào tạo chuyên sâu
Những lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật và tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
Thời gian đào tạo dựa theo yêu cầu của xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản, thông thường từ 3-5 tháng

5. Xin visa/thị thực Nhật Bản
Đơn xin cấp thị thực sẽ được chủ sử dụng lao động nộp cho đại diện sứ quán của nước sử dụng lao động theo dạng block visa hoặc giấy phép lao động.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động trực tiếp làm toàn bộ việc này trong thời gian thực tập sinh được đào tạo nâng cao

6. Đặt vé và xuất cảnh
Chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản sẽ chuyển PTA hoặc các giấy tờ cần thiết cho bên tuyển dụng để sắp xếp xuất cảnh theo kế hoạch. Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho thực tập sinh.

7. Đào tạo thực tập sinh kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản
Người lao động được nghiệp đoàn hướng dẫn thích nghi với môi trường, sinh hoạt, đi lại, tàu xe, ngân hàng. Khoảng thời gian này kéo dài từ 1-2 tuần và thường tại khu nhà ở của nghiệp đoàn
Phía xí nghiệp Nhật Bản sẽ đào tạo, hướng dẫn thực tập sinh trong công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,… khoảng thời gian này kéo dài từ 2-6 tuần.

8. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng
Khi hết thời hạn hợp đồng Thực tập sinh bắt buộc phải trở về Việt Nam. Xí nghiệp tiếp nhận phối hợp với nghiệp đoàn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ để bàn giao lại cho thực tập sinh. Sau khi về Việt Nam thực tập sinh sẽ làm thủ tục thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có).

Xem thêm: Quyền lợi của Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản