Quyền lợi của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Chia sẻ: 

Thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản được đảm bảo đầy đủ quyền lợi và chế độ theo luật lao động Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài. Thông tin chi tiết về các chế độ như sau:

1. Tiền lương

a. Hình thức trả lương: Doanh nghiệp được phép lựa chọn một trong hai hình thức trả lương sau để thanh toán cho tu nghiệp sinh:
- Lương theo giờ: Lương cơ bản = (Lương tối thiểu) x (Số giờ làm trong ngày) x (Số ngày làm việc trong tháng). Khoảng 120.000 Yên/tháng
- Lương theo tháng: Tiền lương được chi trả theo tháng (lương tháng tối thiểu). Tuy nhiên những ngày tu nghiệp sinh phải đi làm theo chế độ mà nghỉ việc sẽ trừ không được hưởng lương.
b. Trợ cấp làm đêm, thêm giờ:
- Làm việc ngoài giờ, làm đêm: được tăng thêm 25% luong cơ bản theo giờ.
- Làm việc vào ngày nghỉ được tăng thêm 35% lương cơ bản theo giờ.

2. Thời gian làm việc, nghỉ ngơi
Giờ làm việc được quy định theo hợp đồng lao động.
Các nhà máy Nhật Bản thường có lịch làm việc theo năm, thường thì làm việc không quá 8h/ngày và 40h/tuần (giờ ăn trưa không tính trong giờ làm việc), có làm theo ca.

3. Nghỉ phép
Điều kiện: Đủ 6 tháng làm việc liên tục trở lên
Thời gian nghỉ: 10 ngày/năm làm việc
Người Nhật Bản thường chỉ nghỉ khi có việc gì thực sự quan trọng, nếu không họ vẫn đi làm trong ngày nghỉ phép. Nghỉ phép vẫn đi làm không được quy đổi thành tiền.

4. Nghỉ lễ
Người lao động được nghỉ lễ:
- Tết dương lịch
- Tuần lễ vàng
- Nghỉ hè

5. Khám chữa bệnh trong và ngoài thời gian làm việc
Thực tập sinh kỹ năng tham gia bảo hiểm y tế:
- Bị đau ốm, bị thương khi không làm việc vẫn có thể được điều trị theo chế độ bảo hiểm y tế. Theo đó người bệnh được bảo hiểm y tế trả 70% và bản thân tự chi 30% chi phí điều trị. Khi khám chữa bệnh, thực tập sinh phải trả trước chi phí và lấy hóa đơn để gửi bảo hiểm y tế thanh toán lại.
- Bị thương bị bệnh trong thời gian tu nghiệp sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí điều trị.
- Các trường hợp sau đây không thuộc đối tượng bảo hiểm: Thai nghén, sinh đẻ, sẩy thai, và các bệnh phát sinh từ các việc trên, bệnh về răng (trừ chi phí điều trị răng do tai nạn gây nên).

6. Nghỉ ốm
Nghỉ để điều trị tai nạn lao động theo yêu cầu điều trị. Lương trong thời gian nghỉ do tai nạn lao động được áp dụng theo mức bảo hiểm mà thực tập sinh tham gia.

7. Nghỉ việc riêng
Nghỉ việc lý do cá nhân phải xin phép, tùy tình hình công việc mà chủ sử dụng có thể đồng ý hoặc không có lương.

8. Trợ cấp một lần khi thôi bảo hiểm
Sau khi kết thúc hợp đồng về nước thực tập sinh sẽ được bảo hiểm hoàn trả một phần số tiền bảo hiểm an sinh hưu tùy thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm và thu nhập bình quân tháng.
- Tham gia bảo hiểm từ 6- 12 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 0,4.
- Tham gia bảo hiểm từ 12 -18 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 0,8.
- Tham gia bảo hiểm từ 18 - 24 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 1,3.
Trong đó thu nhập bình quân tháng = Tổng thu nhập của toàn bộ thời gian tham gia bảo hiểm chia cho số tháng thực tế tham gia bảo hiểm.

• Lưu ý:
- Thời gian tham gia bảo hiểm an sinh hưu trí dưới 6 tháng thì không nhận được tiền hoàn trả.
- Tỷ lệ tính phí bảo hiểm và tỷ lệ tính số tiền hoàn trả có thể thay đổi tùy thời điểm thao quy định của chinh sphur Nhật Bản.

Xem thêm: Mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản