Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản

You are here

Chia sẻ: 

Thực tập sinh Nhật Bản có nhiều chuẩn mực riêng nhưng vẫn mang bản chất là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động tham gia với mục đích tìm kiếm thu nhập tốt hơn so với làm việc ở trong nước, rèn luyện khả năng tiếng Nhật, học hỏi kinh nghiệm làm việc và văn hóa lao động từ Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế thế giới, là đối tác kinh tế hàng đầu và là một thị trường xuất khẩu lao động quan trọng của Việt Nam. Được đi thực tập sinh Nhật Bản, tiếp cận với nền sản xuất và công nghệ hiện đại đang là xu thế mới của hàng vạn người lao động Việt Nam. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thật chi tiết tất cả các vấn đề có liên quan đến chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, giúp người lao động có thể tự tham khảo, tự tìm hiểu và tự đăng ký tham gia. Nào các bạn chúng ta hãy cùng tìm hiểu theo từng bước nhé !

1. Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì ? Thực tập sinh Nhật Bản là gì ?

Người lao động sẽ có cái nhìn tổng quan về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản và vì sao lại có thêm cách gọi “Thực tập sinh Nhật Bản”. Hai cách gọi này đều đúng và hiện tại tên gọi chính thức của chương trình này là “Thực tập sinh Nhật Bản”

2. Lợi ích khi tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản
Sau thời gian tu nghiệp, thực tập kỹ năng tại Nhật Bản bạn sẽ thu hoạch được nhiều hiệu quả về kinh tế, về kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn, về tiếng Nhật, về văn hóa Nhật…và về cơ hội việc làm sau khi trở về Việt Nam.

3. Điều kiện để tham gia đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

Trước khi đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động nên tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện để tham gia hay không, để tránh mất thời gian của bản thân và các chi phí phát sinh khác.

4. Cân nhắc lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi đối tượng người lao động sẽ phù hợp với các vị trí công việc và ngành nghề khác nhau. Người lao động nên tham khảo các hướng dẫn, tư vấn chi tiết và lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của bản thân để đạt hiệu quả công việc cao nhất có thể.

5. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Không phải ai cũng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy nên người lao động cần phải xác định khả năng tài chính của bản thân, của gia đình, tìm hiểu các khoản chi phí cần phải chi trả trước khi đăng ký tham gia.

6. Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Trong các chương trình xuất khẩu lao động mà Việt Nam cung ứng nhân lực thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy trình đào tạo, tuyển dụng khắt khe nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về quy trình này nhé.

7. Quyền lợi của Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản được đảm bảo đầy đủ quyền lợi và chế độ theo luật lao động Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài.

8. Mức lương cơ bản của Thực tập sinh Nhật Bản
Thực tập sinh được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo ngành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng

9. Mức lương làm thêm của Thực tập sinh Nhật Bản
Đối với người lao động nước ngoài tại Nhật Bản nói chung và người lao động Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng, làm thêm giờ là nguồn thu chính ngoài tiền lương cơ bản người lao động được nhận.

10. Cẩm nang Thực tập sinh Nhật Bản
Những thông tin hữu ích dành cho thực tập sinh Việt Nam đang tu nghiệp và làm việc tại Nhật Bản.

 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản khá khắt khe về khâu tuyển chọn nhưng lại là thị trường rất tiềm năng đối với người lao động Việt Nam.

Đọc thêm

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong các chương trình xuất khẩu lao động mà Việt Nam cung ứng nhân lực thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có quy trình đào tạo, tuyển dụng khắt khe nhất.

Đọc thêm

Điều kiện để tham gia đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

Khi người lao động đã tìm hiểu kỹ về chương trình và muốn đăng ký tham gia đi Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và

Đọc thêm